Khám phá

Bà xã NS Chí Tài suy sụp, vẫn muốn tự tay chuẩn bị mâm cơm cuối cho chồng

Nhiều người cảm thấy thương cho vợ cố nghệ sĩ Chí Tài, khi mà ngày gặp lại, bữa ăn đoàn viên lại trở thành mâm cơm cúng lạnh lẽo.

Sau một ngày bay trên bầu trời, tối khuya 13/12 giờ Việt Nam và sáng sớm 14/12 giờ Mỹ, phi cơ chở linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn tại Los Angeles, đưa cố danh hài về với vòng tay của gia đình. Do đang trong thời gian dịch bệnh hoành hành nên vợ Chí Tài là nữ ca sĩ Phương Loan (Bé Heo) vẫn chưa thể đón di hài chồng. Tuy nhiên, nghệ sĩ quá cố đã được nhà quàn Peek Family tiếp nhận và đưa về quận Cam, California để bảo quản chờ ngày phát tang.

1

Được biết, cô Bé Heo đang cùng gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp gấp rút hoàn tất mọi khâu thủ tục giấy tờ để sớm ngày tổ chức đám tang Chí Tài tại Mỹ theo đúng lịch trình. Khi nhận được tin dữ, dù nôn nóng muốn gặp chồng lần cuối nhưng vợ Chí Tài không thể về Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh.

2

Vì thế, cô Bé Heo đã ủy thác cho NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đứng ra chủ trì tang lễ cho Chí Tài tại Việt Nam rồi sau đó mới gửi linh cữu cố danh hài về Mỹ đoàn tụ gia đình. Giải thích rõ hơn về nguyên nhân quyết định của vợ Chí Tài, nghệ sĩ Cẩm Thu thay mặt xúc động bày tỏ cô Bé Heo muốn tự tay làm cơm cúng cho chồng. Đau xót thay, bữa ăn đoàn viên như mọi lần lại trở thành mâm cơm cúng lạnh lẽo.

3

“Ngần ấy năm vẹn toàn thủy chung, hai nghệ sĩ vẫn không có con. Niềm vui của nghệ sĩ Chí Tài là được ăn những bữa cơm do vợ nấu. Ca sĩ Phương Loan vì thế mong muốn được đưa thi hài của ông qua Mỹ, để bà được nhìn thấy ông, tự tay lo lắng cho ông lần cuối và chắc chắn mâm cơm cúng ông sẽ do bà nấu. Nghĩa cử vợ chồng bền chặt của Chí Tài và Phương Loan vì thế khiến giới nghệ sĩ ở hải ngoại rơi nước mắt” – Cẩm Thu cho biết.

4

Bạn bè tiết lộ sinh thời Chí Tài thích ăn cơm vợ nấu.

5

Trước đó, trong tang lễ tại Việt Nam của cố danh hài vừa diễn ra vào ngày 12/12, một người em thân thiết của anh là nữ ca sĩ Minh Tuyết xót xa chia sẻ tình hình của vợ Chí Tài những ngày qua: “Cảm giác của tôi bây giờ buồn vì anh Tài mất một phần, nhưng buồn nhiều hơn khi nghĩ tới chị Phương Loan. Tôi cũng giống chị Loan, phải xa ông xã mình đến hai tháng rưỡi rồi. Cảm giác người thân nhất của mình, thân nhất của mình vì chỉ có 2 vợ chồng sống với nhau ra đi khi chưa kịp gặp mặt đau lòng lắm”.

6

Ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ, cô Bé Heo đau đớn đến mức nghẹt thở, không thể khóc nổi, ngất lên ngất xuống trước sự ra đi của Chí Tài: “Tôi có nói chuyện với một số anh chị em đồng nghiệp bên Mỹ và biết được rằng chị Loan buồn tới mức khóc không nổi. Chị ấy điếng người, đứng ngồi không được, ngất lên ngất xuống”.

7

Em gái Cẩm Ly cũng không quên chia sẻ thêm về lý do vợ Chí Tài có mong muốn đưa linh cữu chồng về Mỹ: “Nhiều người hỏi tại sao gia đình không để thi hài anh Tài lại Việt Nam cho người hâm mộ đến viếng. Mọi người không hiểu rằng, người ở bên anh Tài nhiều nhất, mong muốn được gặp anh Tài nhất lúc này là chị Loan. Chị Loan đến giờ phút này anh Tài mất mấy ngày rồi chị ấy vẫn chưa được gặp chồng và ở bên anh. Đó là cảm giác khủng khiếp nhất. Tôi hiểu được cảm giác đó của chị Loan. Khi mình sống cả cuộc đời với một người mà khi người đó ra đi, chỉ còn mình mình thì cảm giác thực sự khủng khiếp lắm. Tôi mong mọi người hiểu được cho hoàn cảnh của chị Loan”.

Sau khi nhận thi hài người quá cố vào ngày 15/12, gia đình sẽ tổ chức đám tang Chí Tài tại Mỹ gồm thánh lễ cầu hồn và phúng viếng tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh vào ngày 18/12. Đến chiều 19/12, linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hỏa táng.

Nguồn: http://webtinmoi24.com/ba-xa-co-ns-chi-tai-suy-sup-van-muon-tu-tay-chuan-bi-mam-com-cung-cho-chong/?fbclid=IwAR0_KwTtGiRd5DXCMNjkC8_NQyG-pYxhcsEihm3GxHcJ8VSXKH2XrdZ-evs

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button