Gia đình

9 đặc điểm của người đàn ông tốt, phụ nữ lấy được là hạnh phúc viên mãn

Dưới đây là những đặc điểm của một người đàn ông tốt đáng lấy làm chồng, dựa trên các nghiên cứu khoa học.

1. Thông minh: Chung thủy hơn, kiếm nhiều tiền hơn

1

Theo các nhà khoa học Phần Lan, phụ nữ nên kết hôn với người chồng thông minh để có hôn nhân vững bền và hạnh phúc.

Đàn ông thông minh thường chung thủy hơn và kiếm nhiều tiền hơn những người kém thông minh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 200.000 người đàn ông Phần Lan tuổi từ 18 đến 45. Kết quả cho thấy trí thông minh có ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân nhiều nhất.

2. Vóc dáng: “Màu mỡ” hơn bạn

2

Các nhà khoa học từ Đại học Tennessee đã kết luận rằng trong một cuộc hôn nhân, đàn ông và phụ nữ sẽ dễ hài lòng với cuộc sống hơn nếu người vợ mảnh mai hơn chồng.

Người vợ không cần giống một siêu mẫu mà chỉ cần có sự khác biệt một chút về trọng lượng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng hạnh phúc của con người và cân nặng chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên phụ nữ không nên chạy theo những tiêu chuẩn lý tưởng về cái đẹp và lúc nào cũng cố gắng giảm cân.

3. Khiếu hài hước: Có thể khiến bạn cười, không cần là người khác

3

Phụ nữ thường đánh giá cao khiếu hài hước của đàn ông hơn ngoại hình.

Nhà khoa học Christopher J. Wilbur và Lorne Campbell đã tiến hành nghiên cứu cho thấy phụ nữ quan tâm khiếu hài hước hơn là ngoại hình trên các website hẹn hò.

Phụ nữ cho rằng người hài hước là người thông minh. Tuy nhiên khiếu hài hước cũng mang tính chủ quan, bạn có thể thích kiểu hài này và ghét kiểu khác.

Do đó đối tượng kết hôn lý tưởng là người có chung kiểu hài hước. Anh ta không cần là một danh hài, chỉ cần bạn thấy anh ta hài hước là đủ.

4. Cảm xúc: Không che giấu cảm xúc hay cố tỏ ra mạnh mẽ

4

Cảm xúc là một phần quan trọng của hôn nhân hạnh phúc.

Giáo sư Tâm lý học John Gottman đã theo dõi 130 cặp vợ chồng dị giới trong 12 năm và phát hiện đàn ông biết lắng nghe vợ, hiểu cảm xúc của vợ và biết bày tỏ cảm xúc của mình sẽ có hôn nhân hạnh phúc, tránh nguy cơ ly hôn.

5. Ủng hộ, khích lệ: Ngay cả khi thuận lợi

5

Giáo sư tâm lý học Shelly Gable của ĐH California đã tiến hành một nghiên cứu và kết luận rằng sự ủng hộ, khích lệ của bạn đời trong lúc thuận lợi còn quan trọng hơn cả trong lúc khó khăn.

Do đó người chồng có thể vui vẻ, chân thành chúc mừng vợ khi thành công sẽ cảm thấy thỏa mãn với hôn nhân hơn những ngườ chồng chỉ động viên vợ khi họ gặp rắc rối.

6. Công việc: Muốn bạn đi làm và phát triển sự nghiệp

6

Thời nay vẫn có không ít nam giới cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của phụ nữ là nội trợ. Tuy nhiên số lượng phụ nữ muốn thành công trong sự nghiệp đang ngày một tăng cao.

Do đó bình đẳng giới trong hôn nhân là rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đi làm và được chồng ủng hộ sẽ hạnh phúc hơn, đồng nghĩa tỷ lệ ly hôn giảm.

7. Tiền bạc: Không quan niệm kiếm tiền là trên hết

7

Nghiên cứu từ ĐH Brigham Young kết luận những cặp đôi không quan trọng tiền bạc trên hết sẽ có hôn nhân hạnh phúc hơn những cặp đôi chỉ muốn kiếm được thật nhiều tiền.

Họ phát hiện đàn ông và pụ nữ chỉ tập trung kiếm tiền sẽ không biết cách giải quyết mâu thuẫn đúng đắn.

Tiền bạc cũng quan trọng nhưng cần nhớ rằng không nên để tài chính khiến bạn quên mất những giá trị, tính cách tốt đẹp bạn coi trọng ở đối phương.

8. Sống chung: Khi đã ở tuổi trưởng thành

8

Một nghiên cứu của nhà xã hội học Arielle Kuperberg thuộc Đại học Bắc Carolina đã chứng minh rằng sống chung với nhau trước hôn nhân giúp giảm nguy cơ li hôn trong tương lai.

Tuy nhiên những đôi sống chung với nhau khi còn rất trẻ có nguy cơ ly hôn cao hơn.

Do đó nếu một người đàn ông đề nghị bạn sống chung khi chưa đến tuổi 18 thì đó có lẽ không phải ý tưởng hay và sẽ không có kết quả tốt đẹp.

Quyết định sống chung khi đã trưởng thành từ 23 tuổi hoặc hơn sẽ có tính cân nhắc hơn và cho tấy đối phương sẽ là người chồng tốt.

9. Tuổi thơ: Thích kể chuyện vui ngày nhỏ

9

Nghiên cứu từ ĐH Cambridge phát hiện người có tuổi thơ hạnh phúc cũng sẽ hạnh phúc hơn khi trưởng thành.

Hạnh phúc thời thơ ấu cũng ảnh hưởng đến hôn nhân của họ.

Nếu tình cảm giữa bạn và bạn trai tốt đẹp và người ấy thường thích kể những câu chuyện hạnh phúc ngày nhỏ thì khả năng cao bạn sẽ có một hôn nhân hạnh phúc.

Theo Hoàng Nguyên – Gia Đình Mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button