Khám phá

9 bí mật các khách sạn không bao giờ tiết lộ cho khách hàng

Nếu nắm rõ những bí mật này, bạn có thể sẽ tiết kiệm được tiền và có trải nghiệm tốt hơn khi tới những khách sạn.

Những khách sạn là một phần vô cùng quan trọng trong các chuyến du lịch. Tuy nhiên, để đảm bảo không có gì làm ảnh hưởng đến kỳ nghỉ, sẽ rất hữu ích nếu biết một số thủ thuật và bí mật mà không bao giờ khách sạn tiết lộ cho bạn.

Đây là những bí mật nhỏ về khách sạn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền và bảo vệ bản thân khỏi những tình huống bất trắc.

1. Người khác có thể ở cùng hạng phòng với bạn chỉ với một nửa giá

Các khách sạn sẵn sàng cho thuê những phòng trống cuối cùng với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, họ không muốn công khai giá như vậy vì luôn có khả năng ai đó sẽ đặt phòng với nguyên giá vào thời điểm cuối cùng.

1

Do đó, phòng được hiển thị trên các trang web đặt phòng ẩn: giá ở đó thấp và tên khách sạn chỉ được hiển thị sau khi thanh toán. Bạn chỉ thấy số lượng sao, loại phòng và danh sách các dịch vụ. Bạn chỉ có thể chọn khu vực mà bạn muốn ở và không thể hủy đặt phòng.

Thêm một lưu ý, đặt phòng sau 6 giờ chiều sẽ rẻ hơn đặt vào buổi sáng.

2. Bạn có thể mặc cả khi đặt phòng

Các khách sạn trả cho hệ thống đặt phòng lên đến 30% phí hoa hồng, vì vậy nếu bạn gọi điện trực tiếp đến khách sạn, bạn có thể được giảm giá đáng kể, đặc biệt nếu đó không phải là một chuỗi khách sạn lớn mà là một khách sạn nhỏ độc lập.

3. Khách sạn có các dịch vụ miễn phí

2

Khi bạn nhận phòng, hãy hỏi về các dịch vụ miễn phí mà bạn có thể nhận được. Các khách sạn thường cung cấp cho khách nước đóng chai, bàn là và máy tạo kiểu tóc, bộ sạc điện thoại và trò chơi trên bàn. Họ cũng có thể gọi taxi cho bạn miễn phí, đặt vé xem buổi hòa nhạc hoặc đặt bàn trong nhà hàng, đánh thức bạn vào một thời điểm chính xác hoặc gọi bác sĩ. Hoặc thậm chí mang đến cho bạn bữa sáng nóng hổi ngay tại phòng của bạn.

4. Họ có thể chuyển bạn đến khách sạn khác mà không cần bạn đồng ý

Các khách sạn thường nhận đặt trước phòng quá nhiều: họ cho phép mọi người đặt nhiều phòng hơn số phòng còn trống để đảm bảo rằng tất cả các phòng sẽ có người (nếu ai đó hủy đặt phòng). Nếu được yêu cầu chuyển đến khách sạn khác, bạn có quyền yêu cầu phòng cao cấp hơn hoặc các dịch vụ bổ sung. Ví dụ, bồi thường cho sự bất tiện bằng một chuyến tham quan miễn phí.

5. Căn phòng không phải lúc nào cũng sạch sẽ hoàn hảo

3

Chắc chắn bạn không phải là vị khách đầu tiên sử dụng căn phòng đó trong khách sạn, vì vậy hãy chú ý đến những thứ đã được sử dụng trước đó. Các nhân viên dọn dẹp sẽ gấp và bỏ chăn đã sử dụng đi, sử dụng cốc dùng một lần và để một chai nước mới trong phòng. Bát đĩa trong phòng thường được tráng rửa đơn giản trong bồn rửa khi dọn dẹp.

6. Các phòng trong khách sạn không giống nhau

Khi bạn muốn lựa chọn phòng, lễ tân có thể đưa ra câu nói: “Tất cả các phòng của chúng tôi đều giống nhau”.

Jacob Tomsky, người đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn trong nhiều năm và đã viết một cuốn sách về bí mật khách sạn, nói, “Các phòng trong khách sạn đều khác nhau: tầm nhìn đẹp hơn, phòng tắm đẹp hơn hoặc TV tốt hơn và phòng ở góc rộng rãi hơn. Đừng ngần ngại đưa thêm chút tiền cho lễ tân. Bạn sẽ nhận được phòng tốt hơn và nhiều “ưu tiên” khác nhau: được trả phòng trễ, xem phim miễn phí hoặc dùng minibar miễn phí.”

7. Nhân viên lễ tân thường đề nghị các cơ sở du lịch trả tiền cho họ

4

Đừng yêu cầu lễ tân giới thiệu một nơi để ăn sáng. Họ sẽ cho bạn biết nơi đã trả tiền cho lời giới thiệu của họ, ngay cả khi nó đắt và đồ ăn ở đó không ngon. Tốt nhất là hãy hỏi người dân địa phương hoặc đọc trước các bài đánh giá trên mạng.

8. Phàn nàn khá là hữu ích

Nếu có gì đó không hài lòng, hãy phàn nàn và góp ý. Những “hàng xóm” ồn ào hay thiếu dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể phàn nàn với nhân viên khách sạn. Khách sạn không muốn bị hạ xếp hạng vì những đánh giá tiêu cực, vì vậy họ có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ bổ sung hoặc giảm giá. Hãy nói chuyện lịch sự, hỏi chính xác ai sẽ giải quyết vấn đề và gọi cho quản lý khách sạn.

9. Két sắt mini không an toàn

5

Két sắt nhỏ trong phòng không được bảo hiểm chống trộm. Nếu bạn có những thứ đặc biệt có giá trị, hãy yêu cầu lễ tân cất chúng vào két an toàn của khách sạn và đưa cho bạn biên lai. Két sắt này thường được bảo hiểm và dành cho số lượng nhân viên ít hơn nhiều so với phòng của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button