Khám phá

8 tính năng ẩn cực hay của điện thoại Android mà 90% người dùng vẫn đang bỏ phí

Thời đại ngày nay hầu hết ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh nhưng không phải ai cũng biết hết những chức năng tuyệt vời của chiếc điện thoại mình đang sử dụng.

Dưới đây là 8 đặc điểm hữu ích của Android mà nhiều người dùng vẫn đang bỏ phí.

Tiết kiệm pin

1

Chọn hình nền màu đen hoặc màu tối thì tính năng tự động làm nổi pixel (Automatic pixel highlighting) sẽ tắt giúp thiết bị hao ít pin hơn. Những ai sử dụng điện thoại và tablet Samsung có thể thử ngay.

Nghe văn bản

2

Nếu không muốn đọc bài báo, bạn có thể nghe văn bản bằng thiết bị Android. Hãy vào Settings -> Accessibility bật lựa chọn Text-to-Speech.

Điều kiển smartphone từ xa

3

Vào Settings -> Security -> Device administrators, đánh dấu vào ô Android Device Manager, Remotely locate this device, và Allow remote lock and erase. Giờ thì bạn sẽ có thể định vị điện thoại khi bị mất và khóa nó mà không làm mất dữ liệu qua website https://www.google.com/android/find.

Bật chế độ khách

4

Nếu muốn cho người khác tạm mượn điện thoại nhưng vẫn bảo mật được dữ liệu cá nhân của mình, hãy dùng Guest Mode. Dùng hai ngón tay trượt xuống từ thanh thông báo, nhấn vào biểu tượng góc trên bên phải.

Biểu tượng Add guest sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn những hoạt động mà người khác có thể thao tác trên điện thoại của bạn.

Phóng to màn hình điện thoại

5

Nếu bạn có thị lực kém, tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Vào Settings -> Accessibility -> Magnification gestures. Tại đây bạn có thể phóng to bất kỳ phần nào trên màn hình chỉ bằng cái chạm tay.

Phát wifi

6

Không cần mua modem 3G hay router để sử dụng Internet trên các thiết bị khác vì smartphone của bạn có thể phát wifi. Vào Settings -> Tethering and portable hotspot rồi bật Portable WLAN hotspot.

Điều kiển smartphone bằng cử động đầu

7

Khi bạn phải dùng điện thoại/tablet nhưng bàn tay của bạn lại đang bận làm việc khác, hoặc trời quá lạnh nên không muốn tháo găng tay ra, bạn có thể dùng ứng dụng miễn phí EVA Facial Mouse để điều khiển thiết bị Android của mình bằng cử động đầu. Xem các hướng dẫn chi tiết về cài đặt tại play.google.com/store/apps/details.

Trò chơi bí mật

8

Bắt đầu từ Android 2.3 Gingerbread, Google mang một món quà bí mật nho nhỏ cho người sử dụng trên tất cả các thiết bị của họ.

Tuy nhiên, việc tìm thấy nó có thể nói là khá khó khăn. Đầu tiên, hãy vào Settings và chọn About phone hoặc About tablet. Ấn nhanh vào Android version nhiều lần đến khi bạn thấy một viên kẹo marshmallow nhỏ hiển thị trên màn hình, nhanh tay ấn vào nó một lần nữa.

Lúc này một trò chơi đặc biệt sẽ mở ra. Bạn đã tìm thấy nó chưa?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button