Sức khỏe

7 việc cần làm trước 7 giờ sáng hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả đời

Dưới đây là 7 việc bạn nên làm trước 7 giờ sáng để cơ thể luôn được khỏe mạnh, tràn đầy sức sống để bắt đầu ngày mới nhé!

Co duỗi người trước khi bước xuống giường

Khi thức dậy chúng ta cần để cho cơ thể thích nghi với một trạng thái mới sau cả đêm dài không hoạt động cơ thể. Vậy nên chúng ta để cho cơ thể thích nghi bằng cách nằm trên giường co duỗi người nhẹ nhàng để máu lưu thông khắp các cơ bắp, sau đó mới từ từ ngồi dậy sẽ giúp cơ thể sẵn sàng hoạt động hơn.

1

Co duỗi người trước khi bước xuống giường việc cần làm vào buổi sáng

Uống nước chanh ấm pha loãng

Thận và gan là hai cơ quan cần được đào thải độc tố sau một đêm dài để chúng được hoạt động tốt. Ngoài việc làm cho cơ thể được thanh lọc thì loại nước này cũng giúp tăng cường tiêu hóa, dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngày tốt hơn. Mỗi sáng nên uống một cốc nước chanh ấm pha loãng trước khi ăn sẽ bổ sung cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào.

Hôn và “yêu”

Nghiên cứu chỉ rằng những cặp vợ chồng “yêu” vào buổi sáng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn những cặp chỉ uống trà và ăn bánh mì nướng. “Yêu” có thể giải phóng hóa chất hạnh phúc oxytocin giúp giảm huyết áp, giảm lượng hormon stress trong cơ thể, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng chịu đau.

Và cũng đừng quên ôm hôn bạn đời tạm biệt trước khi đi làm. Các nhà tâm lý học người Đức chỉ ra rằng những người ôm hôn bạn đời mỗi sáng sống lâu hơn 5 năm so với những người không làm điều này.

Đi bộ hoặc ngồi thiền

Trước 7 giờ sáng hàng ngày chỉ cần bỏ ra 10 đến 15 phút để thực hiện một trong hai bài tập này. Chỉ cần thực hiện đều đặn cơ thể sẽ khỏe mạnh và tinh thần luôn sảng khoái, tỉnh táo.

2

Ăn sáng

Đây vốn dĩ là việc làm không thể quên, nhưng do công việc rất nhiều người lãng quên điều này. Hoặc họ sẽ kéo dài thời gian ra đến tận 9 hay 10 giờ sáng. Bởi những người bỏ bữa sáng thường dễ bị suy dinh dưỡng, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng và không đủ tỉnh táo làm bất cứ việc gì trong ngày.

Chưa kể đến việc khi dạ dày trong trạng thái đói cản đêm mà không được tiếp năng lượng sẽ làm cho chúng ngày càng bị co thắt lại. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng loét dạ dày, ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm.

Một tách trà gừng

Ngoài nước chanh ấm pha loãng, trà gừng cũng giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, minh mẫn vào sáng sớm không kém. Bên cạnh đó, trà gừng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm và chống lại các vi sinh vật gây hại cho cơ thể. Vậy nên, việc nhâm nhi một tách trà gừng cũng là điều nên làm trước 7 giờ sáng mỗi ngày nhé.

3

Trà gừng nước uống cần bổ sung vào mỗi buổi sáng

Tiếp xúc với ánh sáng

Nghiên cứu cho biết rằng mỗi buổi sáng nếu cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không chỉ đơn thuần là cung cấp vitamin D chơ cơ thể mà còn giúp cho đồng hồ sinh học trong cơ thể không bị rối loạn. Đối với trường hợp khi đồng hồ sinh học bị rối loạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chuyển hóa và gây căng thẳng.

Chỉ mất chưa đầy 15 phút vào buổi sáng chúng ta có được cả bầu trời sức khỏe thì còn gì bằng đúng không. Chẳng mất đồng nào cũng có được một cơ thể khỏe mạnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button