Khám phá

6 sự thật kỳ thú có thể làm đảo loạn thế giới quan của bạn

Tự nhiên, con người và động vật luôn có thể làm bạn ngạc nhiên với những sự thật kỳ thú mà bạn không bao giờ khám phá hết.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về thế giới và những sự sống của các “cư dân” trên hành tinh này.

Đười ươi đực có thể bị cuốn hút bởi những người phụ nữ tóc đỏ

1

Đười ươi đực có một đặc điểm rất thú vị: những con đực đôi khi tỏ ra bị thu hút không chỉ bởi con cái mà còn bởi những người phụ nữ có tóc đỏ. Ví dụ con đười ươi orangutan Hsing Hsing ở sở thú Australia đã từng trộm một bức ảnh của Nicole Kidman trên tạp chí mang về nhà. Rõ ràng là nó rất thích cô ấy.

Từng có một tên lừa đảo bán tranh giả với giá 1,7 triệu USD bị trả bằng tiền giả

2

Nếu có một cuộc thi nào dành cho những tên lừa đảo kém may mắn nhất lịch sử thì có lẽ đó là hai gã lừa đảo từ Tây Ban Nha. Năm 2003, họ đã bán một bức tranh giả cho một khách hàng “Ả Rập giàu có” qua một người trung gian với phí môi giới là 300.000 USD. Những tên lừa đảo không hề nghi ngờ gì và đi vay tiền người quen để trả cho người môi giới.

Cuối cùng, họ đã bán bức tranh với giá khoảng 1,7 triệu USD. Tuy nhiên hóa ra số tiền đó đều là tiền giả, cũng như bức tranh vậy. Hai gã lừa đảo bị bắt khi đang định gửi ngân hàng, còn người môi giới kia thì không ai biết ở đâu.

Ở Australia, có một tập phim hoạt hình Peppa Pig bị cấm vì dạy trẻ em không sợ nhện

3

Một tập phim có vẻ vô hại của hoạt hình Peppa Pig đã bị cấm chiếu ở Australia sau khi nhều phụ huynh phàn nàn con cái bắt đầu kể cho họ rằng nhện chẳng có gì đáng sợ cả. Vấn đề ở đây là nhện ở Australia nguy hiểm hơn những con nhện ở châu Âu hay Mỹ nhiều, thậm chí có thể gây chết người. Vì vậy bạn thực sự cần cẩn thận với chúng.

Một người đàn ông Canada bị lạc trong rừng đã phá hủy cả đường dây lưới điện để đội sửa điện đến và có thể cứu ông ta

4

Một người đàn ông ở Canada khi đanh câu cá trên thuyền thì gặp bão. Thuyền bị đẩy đến nơi ông ta không biết. Tuyệt vọng, ông quyết định dùng rìu phá đường dây điện và đợi trực thăng đến giải cứu.

Quyết định của ông ta đã chính xác. Trực thăng đã đến giải cứu người đàn ông. Tuy nhiên ông ta cũng phải bồi thường thiệt hại đã gây ra khiến nhiều người mất điện suốt 30 tiếng đồng hồ.

Sói đồng cỏ đi săn với lửng

5

Tình bạn kỳ lạ giữa sói đồng cỏ và lửng là có thật. Sói đồng cỏ và lửng đi săn cùng nhau vì mỗi con có một lợi thế riêng mà con kia không có.

Lửng có thể săn trong hang còn sói đồng cỏ thì không, và ngược lại sói có thể chạy nhanh để săn đuổi động vật trên mặt đất. Ngoài ra sói đồng cổ có mắt tinh, lửng thì có mũi thính. Vậy là lửng có thể đào hang cho các con vật chạy ra ngoài và rơi vào móng vuốt của sói.

Marilyn Monroe có IQ cao hơn Albert Einstein

6

Một số nguồn tin cho rằng Marilyn Monroe có IQ khoảng 163-168, trong khi IQ của Albert Einstein là 160.

Tất nhiên, bây giờ người ta không có cách nào chứng minh điều này, nhưng Marilyn được cho là một người phụ nữ thông minh thực sự. Cô đọc rất nhiều sách, và có nhiều sở thích khác nhau. Ngoài ra, Einstein đã từng tặng cho Marilyn tấm ảnh có chữ ký của ông mà Marilyn rất trân quý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button