Cẩm nang

4 lý do chúng ta không nên dùng điện thoại làm chuông báo thức, dù tiện đến mấy

Điện thoại ngày nay đều có tính năng báo thức, nhưng tại sao bạn không dùng nó? Hóa ra việc đặt báo thức bằng chuông điện thoại có khá nhiều bất cập

Dưới đây là một số bất cập của điện thoại di động trong nhiệm vụ báo thức hàng ngày mà chúng ta có thể nên xem xét thay thế bằng một chiếc đồng hồ báo thức

Dùng điện thoại để đặt báo thức có thể ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn

1

Hầu hết trước khi đi ngủ, chúng ta thường có thói quen lướt mạng, giải trí bằng điện thoại rất lâu, sau đó mới đặt báo thức và quyết định đi ngủ. Thói quen này không chỉ rút ngắn thời gian ngủ của bạn, mà ánh sáng xanh của điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, và dẫn đến chứng rối loạn giấc ngủ.

Báo thức trên điện thoại có thể làm xáo trộn thói quen của bạn vào buổi sáng

2

Sau khi tắt báo thức bằng điện thoại, ngay lập tức chúng ta sẽ chuyển tới mục tin nhắn, email…và những thao tác này tiêu tốn rất nhiều thời gian so với dự định ban đầu của chúng ta, khiến chúng ta phải gấp rút thực hiện các quy trình để chuẩn bị cho một ngày mới thật chỉn chu.

Chúng ta có thể không nghe thấy tiếng báo thức

3

Vì âm báo thức của di động đôi khi rất khẽ khàng, còn chúng ta vẫn mải mê theo đuổi những giấc mộng đẹp, vô tình âm báo thức bị lẫn vào giấc mơ sống động khiến chúng ta bị xao nhãng và quên mất. Ngoài ra, hầu như chúng ta đều đã quá quen với âm báo của di động hàng ngày, vì vậy bộ não của chúng ta đôi khi bỏ qua những âm thanh quen thuộc, và tới lúc đó báo thức của smartphone không còn làm đúng chức trách của nó nữa.

Điện thoại có thể bị hết pin

4

Báo thức sẽ không hoạt động khi điện thoại hết pin, vì vậy nếu bạn không muốn đi làm hay đi học muộn, tốt hơn là bạn nên sử dụng đồng hồ báo thức thật. Có thể bạn luôn chắc chắn là điện thoại vẫn còn đầy pin trước khi đi ngủ, nhưng bạn không thể chắc rằng điện thoại sẽ không ‘dở quẻ’ tắt ngúm và khiến bạn lao đao vào sáng hôm sau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button