Khám phá

20 trang phục cưới truyền thống đẹp nhất của các quốc gia, Việt Nam cũng không kém cạnh

Váy cưới ngày nay chỉ mới bắt đầu phổ biến từ thế kỷ 19 nhờ Nữ hoàng Victoria, còn trước đó phụ nữ thường trọng trang phục cưới truyền thống phù hợp thời trang đương thời.

Ở thời điểm hiện tại thì váy cưới màu trắng là phổ biến nhất. Tuy nhiên ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt là Á – Phi thì các cặp đôi vẫn mặc trang phục cưới truyền thống.

Dưới đây là tổng hợp những bộ trang phục cưới truyền thống tuyệt đẹp mà các cô dâu chú rể mặc trong ngày trong đại ở các quốc gia trên thế giới.

Nhật Bản

1

Ở đám cưới của người Nhật Bản, cô dâu thường thay ít nhất hai bộ trang phục trong suốt lễ cưới, một màu trắng và một màu đỏ.

Ghana

2

Trang phục cưới truyền thống của Ghana rất nhiều màu sắc. Các thiết kế luôn có nhiều họa tiết, màu sắc khác nhau. Mỗi gia đình cũng có họa tiết trang phục riêng.

Romania

3

Ngày nay phần lớn giới trẻ Romania thích kiểu trang phục hiện đại hơn, nhưng các đám cưới kiểu truyền thống vẫn có thể thấy ở những khu vực vùng sâu vùng xa. Mặc dù đây không phải một nước lớn nhưng mỗi vùng lại có trang phục riêng.

Sami, Bắc Âu

4

Dân tộc Sami là những người dân bản địa sống ở Lapland. Trang phục truyền thống của họ có thể tiết lộ nhiều điều về người đang mặc nó. Ví dụ, trang phục có nút vuông trên thắt lưng có nghĩa là người đó đã kết hôn, trong khi những người độc thân sẽ đeo thắt lưng với các nút tròn.

Sri Lanka

5

Cô dâu thường là trung tâm sự chú ý trong ngày cưới, nhưng với đám cưới truyền thống Sri Lanka thì bạn sẽ không thể không chú ý đến chú rể.

Ấn Độ

6

Đỏ hoặc hồng là gam màu truyền thống cho cô dâu Ấn Độ. Ở vùng phía Bắc, phụ nữ đã kết hôn theo truyền thống sẽ có chấm đỏ giữa trán.

Scotland

7

Ở Scotland, chú rể sẽ mặc váy truyền thống của nước này. Sau đám cưới, cô dâu sẽ khoác chiếc khăn choàng có họa tiết giống chiếc “váy” của chàng rể để chứng tỏ rằng mình đã trở thành một phần của gia đình.

Pakistan

8

Mặc dù là một nước Hồi giáo song truyền thống của Pakistan có nhiều điểm giống với tập quán Ấn Độ. Trong ngày cưới cô dâu sẽ vẽ henna lên tay và mặc váy đỏ.

Ethiopia

9

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng Ethiopia là quốc gia duy nhất ở châu Phi có đạo Thiên Chúa là tôn giáo chính thức. Phần lớn người Ethiopia thuộc Giáo hội Chính thống Ethiopia. Vậy nên lễ cưới ở đây giống với lễ cưới của người Hy Lạp hay người Nga.

Ấn Độ

10

Ở mỗi đảo của Ấn Độ lại có những truyền thống khác nhau. Với hơn 300 nhóm dân tộc và 6 tôn giáo lớn, đây là quốc gia rất đa dạn về văn hóa và văn minh.

Caucasus

11

Trong đám cưới truyền thống của đất nước Caucasus, chú rể thường mặc áo Cáp-ca và một thanh kiếm dắt vào thắt lưng, còn cô dâu thường chọn cho mình chiếc váy cưới ren trắng theo motif truyền thống.

Trung Quốc

12

Trang phục cưới truyền thống ở Trung Quốc có màu đỏ, tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc.

Hawaii

13

Trong đám cưới truyền thống người Hawaii, chú rể mặc đồ màu trắng, cô dâu trang điểm tóc với hoa tươi.

Malaysia

14

Ở Malaysia, phần lớn đám cưới được tổ chức theo truyền thống Hồi giáo. Cô dâu thường mặc váy cưới màu tím hoặc màu kem.

Yemen

15

Ở Yemen, lễ cưới kéo dài 3 ngày hoặc hơn và cô dâu sẽ có những bộ trang phục khác nhau cho mỗi ngày cho đến ngày cưới. Họ thường mang mạng che bằng vàng và đeo tất cả trang sức vàng họ có.

Hàn Quốc

16

Đám cưới truyền thống đang ngày càng được ưa thích ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, chú rể sẽ cõng cô dâu đi vòng quanh bàn. Điều đó tượng trưng cho việc cô dâu có thể tin tưởng vào chồng.

Na Uy

17

Ở Na Uy, cô dâu thường mặc Bunad – trang phục truyền thống của đát nước dành cho những dịp đặc biệt như đám cưới, lễ rửa tội.

Bali, Indonesia

18

Đám cưới của người Bali chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ngạc nhiên với sự phong phú và lộng lẫy của họ. Trang phục cưới truyền thống của họ gồm rất nhiều chi tiết phức tạp. Hơn nữa, trong buổi lễ cả chú rể lẫn cô dâu thường đội vương miện vàng trên đầu.

Nigeria

19

Cô dâu Nigeria thường chọn trang phục sáng màu và quấn khăn Gele trên đầu. Trang phục của chú rể cũng không kém phần long trọng.

Việt Nam

20

Đám cưới ở Việt Nam cũng thường diễn ra trong 2 đến 3 ngày. Cô dâu sẽ có một vài bộ trang phục trong đó có áo dài truyền thống và váy cưới hiện đại. Chú rể có thể cũng mặc áo dài hoặc vest.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/20-trang-phuc-cuoi-truyen-thong-dep-nhat-cua-cac-quoc-gia-viet-nam-cung-khong-kem-canh-d18541.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button