Khám phá

19 bức ảnh cho thấy con người nhỏ bé ra sao trước thế giới rộng lớn: Số 16 thực sự choáng ngợp

Có những thứ phải chứng kiến tận mắt thì mới “đã”.

Thế giới chúng ta đang sống luôn có vô vàn những điều thú vị mà chúng ta không ngờ tới, và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể chê trách rằng “Trái đất thật quá nhàm chán” được sau khi xem chùm ảnh do Bored Panda tổng hợp dưới đây, cho chúng ta một cái nhìn rõ hơn về sự nhỏ bé của con người trước sự to lớn, vĩ đại của những thứ xung quanh chúng ta ra sao.

1. Kích thước của một lá cờ trên một chiếc tàu của Tây Ban Nha ở trận đánh Trafalgar (1805) đúng là rất khổng lồ so với những người đứng xung quanh nó.

1

2. Hóa thạch của những con rùa khổng lồ to bằng chiếc ô tô từng sinh sống ở Nam Mỹ. Có thể thấy anh chàng nằm bên cạnh so với chúng chỉ là sinh vật tí hon.

2

3. Đây là xương vây của một con cá voi – kẻ khổng lồ của đại dương so với bộ xương người.

3

4. Hai người đàn ông đúng là quá bé nhỏ trước một bông hoa xác thối khổng lồ – một trong những loài cây lớn nhất trên thế giới khi so sánh với kích thước của con người. Loài hoa đặc biệt này 4 năm mới nở một lần, mỗi lần kéo dài khoảng 4 ngày.

4

5. Chú ốc sên này quả là có sức lớn đáng nể. Chỉ trong chưa đầy 1 năm, từ chiều dài 4 cm, nó đã trở thành 1 con ốc sên dài tới 17 cm.

5

6. So với cánh cửa lâu đời nhất còn được sử dụng ở Rome, được đúc bằng đồng cho việc xây dựng lại của Hoàng đế Hadrian (có niên đại khoảng năm 115 sau CN) thì con người đúng là những chú lính chì tí hon.

6

7. Đây là 1 tấm biển quảng cáo cỡ lớn. Thế mới biết chúng thật sự khổng lồ ra sao so với con người.

7

8. Nếu Mặt trăng bị thay thế bởi sao Thổ thì hình ảnh chúng ta nhìn được vào mỗi tối sẽ như thế này. Chà, ấn tượng quá.

8

9. Đây là bức tượng David của Michaelangelo, được điêu khắc từ năm 1501 đến 1504, là một kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc thời Phục Hưng.

9

10. Hộp sọ của lợn rừng so với hộp sọ của người trưởng thành. Cộng với cặp răng nanh đáng sợ thế kia thì đúng là nếu chạm trán nhau, có lẽ con người sẽ chẳng “có cửa”.

10

11. Ngắm mặt trăng mỗi tối cứ thấy nó bé tí tẹo, thực ra thì đây là tương quan so sánh giữa mặt trăng và đất nước mà ông Joe Biden sẽ chính thức lãnh đạo từ tháng 1/2021 đấy, không hề nhỏ bé đúng không?

11

12. Đây là kích thước đường dây cáp 400.000 vôn so với bàn tay của tôi nè.

12

13. Con cua dừa này to gần bằng cái thùng rác.

13

14. Một con cá đuối nước ngọt khổng lồ.

14

15. Một cô gái đứng trong cái gầu đào của chiếc máy đào, sự tương phản về kích thước khá là ấn tượng.

15

16. Các tuabin gió (góc dưới cùng bên phải) đối với con người đã lớn hơn rất nhiều, nhưng so với một trận lốc xoáy, dường như chúng chẳng là gì cả.

16

17. Ngồi xem tivi cùng một con bò rừng bison thì thế nào nhỉ? Chắc là chả nhìn thấy gì rồi.

17

18. Một chú hổ Siberia so với kích thước một người đàn ông trưởng thành cao lớn.

18

19. Nhà có chú hươu cao cổ thế này chắc không cần đến thang nữa nhỉ mọi người?

19

Nguồn: Soha

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button