Khám phá

10 thứ sẽ sớm biến mất trong tương lai gần và lý do vì sao con người không cần chúng nữa

Bạn có từng để ý thấy những đồ vật chúng ta từng yêu thích và sở hữu (như đầu đĩa, đĩa CD, điện thoại nắp gập,…) đang dần biến mất và được thay thế bởi những thiết bị tiện lợi hơn? Và bạn có từng tự hỏi những thiết bị nào sẽ tiếp tục chịu số phận tương tự trong tương lai?

1. Gương chiếu hậu

1

Audi đã giới thiệu mẫu xe điện Audi E-Tron không có gương chiếu hậu, quan sát bằng camera và màn hình trong cabin. Không bao lâu nữa, các doanh nghiệp sản xuất ô tô sẽ theo Audi, tất cả xe sẽ dùng camera trong cabin và hệ thống thông minh để cảnh báo tài xế về các nguy hiểm có thể xảy đến.

Ngoài ra, xe số sàn và xe chạy bằng xăng cũng sẽ sớm biến mất, hướng đến phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

2. Điều khiển từ xa

2

Công nghệ thông minh đã trở thành một phần cuộc sống của chúng ta. Tất cả các thiết bị điện tử sẽ được điều khiển bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng và điều khiển từ xa thông thường sẽ không còn cần thiết nữa.

3. Tiền giấy và thẻ tín dụng

3

Năm 2017, công ty TSYS tiến hành khảo sát để xác định phương thức thanh toán được ưa chuộng nhất. Kết quả chỉ có 120 người trong tổng số 1000 người tham gia khảo sát ưa dùng tiền mặt, số còn lại đều chọn thẻ tín dụng.

Tuy nhiên thời đại của thẻ tín dụng cũng sắp chấm dứt vì bạn có thể thanh toán qua ví điện tử bằng điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

4. Chìa khóa

4

Chỉ trong 20 năm nữa, chúng ta sẽ hoàn toàn quên hình ảnh những chiếc chìa khóa nhà, chìa khóa xe thông thường. Bạn sẽ có thể mở khóa nhà bằng ứng dụng điện thoại, ra lệnh bằng giọng nói hoặc mở khóa bằng quét võng mạc.

5. Dây tai nghe, dây sạc,…

5

Người dùng điện thoại sẽ không còn gặp khó chịu với những chiếc dây sạc bị đứt, hỏng hay dây tai nghe rối vào nhau nữa.

Chúng ta sẽ có thể dùng sóng vô tuyến hay Wi-Fi để sạc thiết bị.

6. Kim tiêm

6

Đây vừa là tin xấu cũng vừa là tin tốt. Trong tương lai, kim tiêm sẽ được thay thế bằng công nghệ mới. Các nhà khoa học đã nảy ra hai lựa chọn: tiêm không đau microjet hoặc thuốc viên.

Với tiêm không đau, các microjet sẽ phun tia laser đẩy thuốc vào sâu dưới da với tốc độ ánh sáng và không gây đau.

Thuôc viên sẽ chứa những mũi kim tí hon, được hệ tiêu hóa hấp thụ và tiêm thuốc vào máu.

7. Dịch vụ giao hàng

7

Những năm gần đây, chúng ta đã thấy các thí nghiệm với drone để giao hàng thay cho con người. Có thể trong tương lai không xa, những thiết bị drone sẽ trở nên quen thuộc và bình thường trong cuộc sống của chúng ta.

8. Chữ ký

8

Vai trò của giấy đang ngày càng giảm dần, điện thoại thông minh và máy ATM đã có thể nhận diện người bằng đặc điểm khuôn mặt. Chữ ký sẽ dần biến mất, nhờ công nghệ nhận diện gương mặt mà chúng ta chỉ cần nhìn vào camera điện thoại để xác minh là đủ.

9. Túi nilon

8

8

9

Phải mất hàng trăm năm để túi nilon có thể phân hủy. Do đó nhiều quốc gia đã cấm sử dụng túi nilon và khuyến khích người dân dùng vật liệu thay thế như túi vải để bảo vệ môi trường.

10. Chuột máy tính

10

1

Công nghệ sẽ cho phép con người ra các lệnh bằng tay hay di chuyển mắt, do đó nhiều món đồ quen thuộc sẽ biến mất, trong đó có chuột máy tính.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button