Khám phá

10 mẹo thông minh giúp hội đeo kính giải quyết nhanh bất cứ rắc rối nào

Nếu bạn đeo kính, chắc chắn bạn đã từng trải qua tình huống: tìm kính trong bóng tối, và đeo kính đi lái xe trong trời mưa. Chắc chắn nghe đến đây có rất nhiều bạn đồng tình tán thưởng.

Với những người có tật về mắt, việc đeo kính là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để dễ dàng “sống chung” với người bạn hai tròng của mình hơn:

Tìm kính trong bóng tối

1

Phủ một lớp sơn huỳnh quang mỏng lên hộp kính/gọng kính. Việc tìm kiếm “báu vật” trong bóng tối sẽ dễ dàng hơn nhiều

Lau kính

2

Loại vải tốt nhất thích hợp để lau kính là vải sợi nhỏ, thấm nước tốt. Vải phải mềm để tránh làm xước mặt kính và cũng không tích tụ bụi bẩn. Đừng bao giờ lau tròng kính bằng vạt áo hoặc tay áo, vì chúng sẽ để lại những vết xước nhỏ và khiến mặt nhanh mỏi, nhanh tăng số hơn.

Thay kính

3

Trong trường hợp khẩn cấp, khi bạn quên mang theo kính, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật để quan sát tốt hơn. Nếu bạn bị cận thị, hãy sử dụng điện thoại thông minh để xem chi tiết ở xa dễ dàng hơn.

Rửa kính

4

Nước rửa chén rất thích hợp để làm sạch kính! Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa có chứa cồn, giấm, amoniac hoặc thuốc tẩy vì những chất này làm hỏng lớp phủ bảo vệ của kính.

Ngăn không cho thấu kính bị mờ hay bám bụi

5

Tròng kính là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người đeo kính. Để ngăn tròng kính không bị mờ khi thay đổi nhiệt độ, hãy bôi trước một ít xà phòng lỏng lên kính trước khi đeo.

Không đẩy kính lên đầu

6

Không sử dụng kính như chiếc băng đô, cách mà các cô nàng sành điệu vẫn thường làm với kính râm – vì gọng kính sẽ mất hình dạng vốn có và bị rộng ra. Khi rửa mặt và trong các tình huống không cần sử dụng kính, tốt hơn là bạn nên tháo kính ra.

Nhanh chóng sửa nếu kính bị trục trặc

7

Nếu bị mất ốc, bạn có thể dùng tăm để làm giải pháp tạm thời. Đừng để tình trạng trục trặc kéo dài, sẽ rất bất tiện và có thể khiến mắt tăng độ.

Tai kính quá rộng hoặc quá hẹp

8

Nếu kính của bạn liên tục bị tuột xuống, hãy nhúng phần tai kính trong nước nóng trong vài phút cho đến khi nhựa mềm hơn một chút. Sau đó uốn cong phần đuôi xuống để chúng vừa vặn hơn với tai của bạn. Mặt khác, nếu kính của bạn hơi chật, hãy giữ tai kính trong nước nóng, sau đó thử nới rộng phần cong ở đuôi để giảm cảm giác khó chịu khi đeo kính.

Gá mũi

9

Để điều chỉnh phần gá mũi, hãy đặt kính của bạn trên một mặt phẳng để xem chúng trông có đều nhau hay không.

Hình dạng của cầu gọng

10

Nếu hai mắt của bạn xa nhau, hãy chọn kính có cầu dày hoặc nổi bật – cách này sẽ thu hút sự chú ý vào giữa khuôn mặt của bạn, làm cho hai mắt gần nhau hơn. Nếu hai mắt của bạn gần nhau, hãy chọn viền gọng có chi tiết nổi bật ở gối hoặc viền gọng. Cách này sẽ giúp tạo cảm giác hai mắt của bạn xa nhau hơn.

Đối với người lái xe

11

Một lời khuyên cho các tài xế oto: không để kính nhựa trên bệ trước oto dưới ánh nắng trực tiếp. Vì khi chịu tác động trực tiếp từ nhiệt mặt trời, gọng và thấu kính sẽ bị cong vênh hoặc rơi ra. Tốt nhất nên cất kính vào hộp đựng gần ghế lái, và nên cho vào túi đựng chuyên biệt.

Nguồn: https://game8.vn/giai-tri/10-meo-thong-minh-giup-hoi-deo-kinh-giai-quyet-nhanh-bat-cu-rac-roi-nao-112118

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button