Khám phá

10 mẹo nhỏ cực hay trong cuộc sống mà không ai nói cho bạn, cách để biết sắp có bão quá đơn giản

Đôi khi bạn gặp phải một số tình huống đáng lo ngại không như ý muốn. Chính vì thế, bạn cần biết một số lời khuyên dưới đây, nó sẽ giúp bạn trong nhiều tình huống nguy hiểm.

Nếu ai đó dùng vũ lực khống chế bạn đi, hãy “hi sinh” một số vật dụng cá nhân ngay tại chỗ

Nếu bạn đang bị đẩy vào một chiếc xe hơi, cố gắng “vô tình” thả càng nhiều vật dụng cá nhân càng tốt (nhưng hãy nhớ, tốt hơn là giữ điện thoại di động của bạn với bạn). Nó có thể giúp cảnh sát tìm thấy bạn nhanh hơn.

1

Việc vứt lại đồ đạc có thể khiến đối tượng mất tập trung và trong thời gian chúng lơ lễnh bạn có thể bỏ chạy thật nhanh.

Nếu bạn đang ở trong thang máy có kẻ tình nghi, hãy bấm các nút cho mỗi tầng

2

Điều đó sẽ cho bạn cơ hội để chạy trốn hoặc báo hiệu ai đó. Ngoài ra, nó có thể ngăn chặn đối tượng làm hại bạn.

Làm sao để dự đoán bão

Lắc bất kỳ đồ uống nào và đổ vào ly. Nếu bong bóng lan sang hai bên, thời tiết sẽ tốt. Nếu các bong bóng nằm ở trung tâm, thời tiết bão đang đến.

3

Điều này xảy ra do ảnh hưởng của áp suất khí quyển lên bong bóng khí. Áp lực cao xua tan chúng sang các cạnh, có nghĩa là thời tiết có thể nắng. Khi áp suất thấp, bong bóng sẽ ở vị trí ban đầu, có nghĩa là thời tiết sẽ ảm đạm và mưa.

Nếu xe của bạn bị xì hơi

4

Nếu bỗng nhiên xe của bạn bị xì hơi giữa đồng không mông quạnh và bạn phát hiện ra vết thủng trên đó, hãy tìm một ít cỏ và nhét tạm vào đó. Dĩ nhiên nó không lâu dài, nhưng nó có thể giúp bạn di chuyển tới địa điểm sửa xe gần nhất.

Giữ tập trung trong khi cất cánh và hạ cánh

5

Hãy duy trì sự tập trung trong 3 phút đầu tiên của cất cánh và 3 phút trong khi hạ cánh. Đừng bị phân tâm! Theo thống kê, 61% của tất cả các vụ tai nạn trong khi bay xảy ra trong những khoảng thời gian này.

Đó là lý do tại sao sự sẵn sàng của bạn để hành động trong những khoảnh khắc này có thể trở thành chìa khóa để sống còn.

Dập lửa bằng baking soda

6

Nếu bếp lò của bạn hoặc dầu trong chảo rán của bạn bị cháy, đừng dập chúng bằng nước. Thay vào đó, đổ một gói baking soda vào khu vực cháy – khi tương tác với một ngọn lửa mở, carbon dioxide sẽ bắt đầu được sản xuất và ngọn lửa sẽ được dập tắt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng trong trường hợp ngọn lửa nhỏ.

Sử dụng điện thoại của bạn như một phản xạ khi bạn băng qua đường vào buổi tối

7

Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy ảnh của mình làm đèn phản chiếu ánh sáng khi băng qua đường có ánh sáng yếu trong bóng tối. Nó sẽ giúp người lái xe nhìn thấy bạn trên đường và phản ứng kịp thời.

Mùi long não để loại bỏ các dấu hiệu của tầm nhìn đường hầm

Nếu bạn lái xe liên tục trong vòng 6 tiếng đồng hồ và mệt mỏi, bạn dễ mắc phải ảo giác khi nhìn thấy đường hầm.

8

Để loại bỏ căng thẳng mắt, hãy lấy một túi vải với tinh thể long não bột trong đó hoặc một chai dầu long não với bạn. Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy mang túi hoặc chai gần mũi và hít một hơi thật sâu. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và trở nên tỉnh táo hơn.

Bắt đầu thổi hoặc cọ xát mũi để đánh lạc hướng động vật ăn thịt

9

Nếu bạn bị đe dọa, hãy giả và xì mũi, đối tượng bám đuổi bạn sẽ có xu hương quay đầu sang một bên vì chúng cảm thấy bất an. Trong thời gian đó, bạn cần đủ tỉnh táo để tìm cách thoát thân.

Luôn luôn mang theo giấy y tế giả mạo nói rằng bạn bị nhiễm HIV dương tính

10

Lời khuyên này không chỉ hữu ích với một kẻ hiếp dâm (“Tôi cần phải cảnh báo bạn rằng tôi bị HIV dương tính. Giấy nằm trong túi của tôi.”) Mà còn với một tên cướp. Nếu anh ta không biết chữ, thì anh ta có thể sẽ sợ hãi sau khi tuyên bố của bạn và thậm chí sẽ không nhận bất cứ điều gì vì sợ bị mắc bệnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button