Khám phá

10 điều kỳ lạ về lối sống của người Đức khiến bất kỳ du khách nào cũng phải ngạc nhiên

Đức là một đất tuyệt vời, cũng đầy những điều thú vị. Dưới đây là những điều khiến du khách ngạc nhiên nhất khi đặt chân đến nước Đức.

1. Bồn vệ sinh được xây kín trong tường

1

Rất ít phòng tắm ở Đức có bồn cầu thông thường. Ở Đức, người ta có thường lắp đặt bồn vệ sinh có bể chứa ẩn, và bồn vệ sinh được gắn trực tiếp vào tường. Điều này giúp tiết kiệm không gian và lúc dọn dẹp dễ dàng hơn.

Ngoài ra bồn vệ sinh thường có 2 nút để xả nước – lớn và nhỏ. Đây là một tính năng thân thiện với môi trường được thực hiện để tiết kiệm nước.

2. Thường có cửa sổ trong phòng tắm

2

Hầu hết các căn hộ và nhà ở Đức không có điều hòa không khí hoặc thậm chí thông gió, mặc dù các tòa nhà hiện đại thường có hệ thống thông gió. Người Đức thông gió cho căn hộ của họ bằng cách mở cửa sổ. Các phòng tắm cũng thiếu hệ thống thông gió nên có cửa sổ. Điều này ngăn ngừa nấm mốc hình thành trong phòng tắm.

3. Cửa trong nhiều ngôi nhà chỉ có thể khóa từ bên trong bằng chìa khóa

3

Ở Đức, nếu bạn ra ngoài và đóng sập cửa, bạn sẽ không thể vào nhà mà không có chìa khóa vì thường không có tay nắm ở mặt sau của cánh cửa. Từ trong nhà, bạn có thể khóa và mở cửa bằng chìa khóa.

4. Một chiếc tủ lạnh tiêu chuẩn ở Đức khá nhỏ

4

Người Đức thích lắp tủ lạnh vào căn bếp của họ. Thông thường, chúng được ngụy trang như một chiếc tủ thông thường. Khi một du khách từ một quốc gia khác đến Đức, điều đầu tiên họ nghĩ là không có tủ lạnh.

5. Họ sử dụng 2 tấm nệm thay vì một tấm trên giường cỡ King size

5

Hai tấm nệm được đặt cạnh nhau trên giường, điều này cho phép mỗi cặp vợ chồng ngủ riêng theo cách họ muốn. Người Đức cũng sử dụng 2 chiếc chăn nhỏ thay vì một chiếc lớn. Thay vì những chiếc gối hình chữ nhật thông thường, người Đức ngủ trên những chiếc gối hình vuông lớn.

6. Khi người Đức chuyển đến một căn hộ khác, họ mang theo bếp

6

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng hầu hết các căn hộ ở Đức được cho mà không có bếp. Vì vậy, khi mọi người chuyển nhà, họ mang theo tất cả các thiết bị nhà bếp đến nhà mới của họ.

7. Hầu hết cửa sổ đều có rèm che bên ngoài

7

Rèm ở Đức được làm bằng kim loại, nó không được gắn bên trong căn hộ như chúng ta vẫn quen, mà ở bên ngoài. Thường chúng được gắn trực tiếp vào bức tường bên ngoài của ngôi nhà.

8. Ở Đức, thông tin cá nhân của những người thuê nhà có thể được nhìn thấy trên các hộp thư

8

9. Người Đức không bảo quản trứng và sữa trong tủ lạnh

9

Trứng ở Đức không được xử lý bằng hóa chất trước khi chuyển đến các cửa hàng. Do đó, chúng vẫn giữ được lớp vỏ bảo vệ tự nhiên, trứng có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường. Mặc dù những quả trứng này sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn chỉ 1-2 tuần.

Đối với sữa, hầu hết đều là sữa tiệt trùng (sữa được làm nóng ở nhiệt độ cao hơn so với quá trình thanh trùng, đảm bảo không có vi khuẩn bên trong). Điều này cho phép sữa không cần bảo quản trong tủ lạnh (khoảng 3 tháng).

Bên cạnh đó, kích thước của một chiếc tủ lạnh điển hình của Đức khá nhỏ, nên người Đức hạn chế việc bỏ quá nhiều thứ vào tủ lạnh.

10. Cuộc sống dừng lại vào ngày chủ nhật

10

Ở Đức, hầu như tất cả các cửa hàng đều đóng cửa vào ngày Chủ nhật (hiếm có trường hợp ngoại lệ), và mọi người cố gắng tạo ra ít tiếng ồn hơn. Nếu bạn bật nhạc lớn hoặc máy cắt cỏ, những người hàng xóm có thể kiện bạn vì làm ồn không gian của họ.

Nói chung, mọi người ​​sẽ giữ tiếng ồn ở mức độ hợp lý trong ngày. Ở nhiều nơi, “thời gian yên tĩnh” là từ 8 giờ tối đến 7 giờ sáng (20:00-7:00) từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, cả ngày Chủ Nhật và ngày lễ. Một số khu vực, như Hamburg, cũng có “giờ yên tĩnh” giữa ngày từ 1-3 giờ chiều.

Bạn đã đến thăm nước Đức chưa? Bạn có thích cách sống của họ không?

Nguồn: https://www.ohay.tv/view/10-dieu-ky-la-ve-loi-song-cua-nguoi-duc-khien-bat-ky-du-khach-nao-cung-phai-ngac-nhien/a9C3NsXEY4

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button