Nhiều năm không sốt: Nên đi khám ung thư ngay!

02/04/2016 17:44

Nếu lâu năm không thấy sốt, rất có thể đó là dấu hiệu của 2 bệnh ung thư nguy hiểm...

Sốt là phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của bệnh tật. Nhìn bề ngoài thì tưởng sốt là hiện tượng tiêu cực nhưng thực ra đó là phản ứng tích cực.

Hai bệnh ung thư nguy hiểm là ung thư phổi và ung thư gan làm cho hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, do vậy chúng ta không còn có phản ứng với các nhân tố gây bệnh nữa.

Bệnh ung thư phổi
Bệnh ung thư phổi

Các bệnh ung thư gan và ung thư phổi có các triệu chứng sau:

Triệu chứng 1: 5 năm không sốt

Những người xuất hiện triệu chứng như vậy cẩn thận với ung thư gan và ung thư phổi. Khi không sốt, chúng ta có cảm giác cơ thể rất khỏe nhưng trên thực tế đó lại là một biểu hiện của khả năng miễn dịch kém, cơ thể suy giảm chức năng và không có bất kỳ phản ứng nào với các nhân tố gây bệnh.

Triệu chứng 2: thường xuyên thức dậy vào ban đêm

Những ai thường xuyên thức dậy vào khoảng 1-3 giờ đêm thì nên cẩn thận với bệnh ung thư gan; thức dậy vào 3-5 giờ sáng thì cẩn thận với bệnh ung thư phổi. Những triệu chứng này thường xuất hiện từ 2-3 năm trước khi phát hiện ra bệnh.

Bệnh ung thư gan
Bệnh ung thư gan

Những bệnh khác

Những đối tượng sau nên đến bác sỹ ngay lập tức: không lên mụn trong 2 năm dù có ăn cay đến thế nào đi nữa; không cảm thấy đói khi đến giờ ăn; lúc nào cũng thấy nóng da nhưng thân nhiệt lại không cao; da căng hơn nhưng không đàn hồi; thân nhiệt cơ thể hạ vào buổi chiều.

Chuyên gia khuyên rằng nếu đã đi khám mà chưa phát hiện ra bệnh cũng nên kiên trì bởi các khối u rất khó phát hiện khi còn nhỏ. Đương nhiên, cũng chưa chắc chúng ta đã bị ung thư nếu có các triệu chứng trên.

Mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể, chỉ cần sức đề kháng trong cơ thể đủ mạnh thì sẽ bệnh tật sẽ lùi xa. Vì vậy, ung thư giống như cái lò xo, khi cơ thể mềm đi nó sẽ cứng lên. Vì vậy duy trì những thói quen lành mạnh sẽ là một cách phòng ung thư tốt nhất.

Nguồn: Hoàn Cầu/ Vietnam+

Loading...
Nếu không muốn hại con, ngừng ngay những việc này từ hôm nay
Cho trẻ ăn kẹo, uống nước ngọt có gas, sử dụng smartphone, mắng chửi... là những việc khiến cho trẻ tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần những chúng ta lại hay mắc phải...