Buổi sáng là từ mấy giờ, cách tính giờ buổi sáng?

23/07/2018 13:13

Buổi sáng là khởi đầu một ngày mới. Vậy buổi sáng bắt đầu từ mấy giờ và kết thúc lúc mấy giờ. Cách tính giờ buổi sáng chính xác nhất.

5h00
5h00

Buổi sáng là mấy giờ?

Ở các nơi khác nhau và các mùa khác nhau, trời sáng vào buổi sáng cũng bắt đầu vào các giờ khác nhau. Có nơi 4h thì trời đã sáng, có nơi phải sau 6 giờ. Vào những ngày âm u, có vùng phải đến 6h trời mới sáng hẳn.

Tuy nhiên, cách tính giờ buổi sáng thì thống nhất. Theo quan niệm phổ biến nhất, buổi sáng thường bắt đầu lúc 0 giờ và kết thúc lúc 10h59. Sau đó là đến buổi trưa và buổi chiều.

Buổi sáng trong lành
Buổi sáng trong lành

Nên ngủ dậy lúc mấy giờ sáng?

Buổi sáng là lúc mặt trời mọc, bình minh đang lên. Đây là khoảng thời gian tràn đầy năng lượng sau 1 đêm nghỉ ngơi của mỗi người.

Thời điểm thức dậy tốt nhất vào buổi sáng là 5-6 giờ sáng. Vào giờ này, bạn có thể vận động nhẹ, tập thể dục, yoga hoặc đi bộ tận hưởng bầu không khí trong lành nhất.

Để có thể dậy sớm, bạn nên đi ngủ từ lúc 22h00 đến 22h30 của ngày hôm trước. Chỉ có ngủ sớm và đủ giấc thì cơ thể mới cường tráng, khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

Loading...
Loading...
Loading...
Nếu không muốn hại con, ngừng ngay những việc này từ hôm nay
Cho trẻ ăn kẹo, uống nước ngọt có gas, sử dụng smartphone, mắng chửi... là những việc khiến cho trẻ tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần những chúng ta lại hay mắc phải...